Top 8 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet hàng đầu

5 tháng 3 năm 2020

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Lê Phương Thảo
Đóng góp thông tin

Tính đến tháng 2/2019, thế giới có khoảng 4,39 tỷ người dùng Internet. Internet đóng vai trò kết nối quan trọng cả trong công việc cũng như đời sống, giải trí. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ mạng Internet trở nên rất chậm vì nhiều nguyên nhân. Sẽ thật hữu ích khi biết tốc độ dữ liệu của bạn là bao nhiêu để có thể giải quyết vấn đề kịp thời. Trong bài viết này, hãy cùng Xephang.net tìm hiểu về 8 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet hàng đầu.


O

1330507

Ookla Speedtest®

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 1

Ookla Speedtest được cho là ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet và chẩn đoán mạng chính xác nhất hiện nay. Mỗi ngày, Ookla có hơn 10 triệu người truy cập trang web, chứng minh rằng nó là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong số các ứng dụng thử nghiệm, đánh giá tốc độ mạng.

Chỉ trong vài giây, Ookla Speedtest có thể cho bạn thấy tốc độ tải xuống và tải lên của mình tính bằng Mbps. Bạn có thể tạo một tài khoản trên Ookla và theo dõi các bài kiểm tra tốc độ trong một giai đoạn để so sánh tốc độ Internet. Ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng này có sẵn miễn phí trên web, iOS, Android, macOS, Windows, Google Chrome và Apple TV.

  • Website:

+ Speedtest cho Android: taimienphi.vn/download-speedtest-13977/cho-android-phien-ban

+ Speedtest cho iOS: taimienphi.vn/download-speedtest-13977/cho-iphone-phien-ban

S

1330486

SpeedSmart

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 2

SpeedSmart là ứng dụng được tạo bởi Speedtest.net, hỗ trợ kiểm tra tốc độ Internet cho thiết bị Android và iPhone. Ứng dụng này có độ chính xác cao vì sử dụng HTML5 thay vì Flash hay Java, và như vậy cũng có nghĩa là quá trình kiểm tra diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với các ứng dụng khác.

Sau khi kiểm tra tốc độ Internet, SpeedSmart sẽ lưu lịch sử kết quả của bạn để tham khảo trong tương lai. Bên cạnh đó, ứng dụng này được đánh giá là có thiết kế thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng trên web, iOS hoặc Android.

V

1330465

V-SPEED Speed Test

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 3

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet tùy biến phù hợp với nhu cầu của mình, V-SPEED là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Quá trình kiểm tra sử dụng quản lý dữ liệu đám mây này cho phép đo băng thông, thống kê và kiểm tra cơ sở dữ liệu, thực hiện các kiểm tra VoIP nâng cao, v.v.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet này và sử dụng. V-SPEED có phiên bản dành cho Android và iPhone.

  • Website:

+ V-SPEED cho Android: play.google.com/store/apps/details?id=pl.speedtest.android

+ V-SPEED cho iOS: apps.apple.com/us/app/v-speed-speed-test/id930377055

B

1330444

Bandwidth Place

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 4

Bandwidth Place hỗ trợ kiểm tra tốc độ Internet trên mọi thiết bị và ở bất cứ nơi nào. Bạn có thể dễ dàng truy cập trang web trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet để đánh giá tốc độ tải xuống và tải lên.

S

1330423

Speedtest Master

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 5

Speedtest Master được thiết kế đặc biệt như một ứng dụng kiểm tra tốc độ cho iPhone, đảm bảo hiển thị kết quả chính xác trong vòng 30 giây. Chỉ với một cú chạm, bạn có thể kiểm tra kết nối Internet của mình với mạng 2G, 3G, 4G, 5G, DSL, ADSL và Wi-Fi.

S

1330402

Speedcheck Internet Speed Test

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 6

Ứng dụng này không chỉ kiểm tra tốc độ Internet của bạn mà còn khắc phục sự cố mạng chậm hoặc không phản hồi, giúp cải thiện tình trạng kết nối Internet. Bạn có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra tốc độ này cho Android, iPhone hoặc trên web. Điều tuyệt vời của phiên bản trang web là nó cung cấp một hướng dẫn đầy đủ về cách diễn giải kết quả kiểm tra tốc độ của bạn.

F

1330381

FAST

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 7

Nhiều người sử dụng điện thoại di động của họ để thưởng thức các chương trình truyền hình yêu thích. Netflix đã tạo ra ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet để giúp đảm bảo các thiết bị của bạn có thể truyền phát nội dung dễ dàng hơn.

FAST có sẵn cho Android, iPhone và web, cho phép kiểm tra tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên, độ trễ, vị trí hiện tại của bạn và địa chỉ IP. Nó cũng hiển thị vị trí nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

M

1330360

Meteor Speed Tester

star2

8 ung dung kiem tra toc do internet hang dau 8

Meteor Speed Tester không chỉ cho phép bạn kiểm tra tốc độ Internet của mình mà còn hỗ trợ đánh giá Facebook, Twitter và các trang truyền thông xã hội khác trước khi bạn đăng bài để đảm bảo toàn bộ quá trình đăng đều hoạt động trơn tru. Bạn có thể tải xuống ứng dụng kiểm tra tốc độ này cho iPhone và Android.

  • Website:

+ Android: play.google.com/store/apps/details?id=meteor.test.and.grade.internet.connection.speed

+ iOS: apps.apple.com/us/app/speed-test-by-meteor-wifi-4g/id1292709222

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên điện thoại của mình, hãy thử tắt Wi-Fi để kiểm tra tốc độ dữ liệu của nhà mạng.

Ngoài ra, với những người đang sử dụng máy tính thì có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng internet mà không cần cài bất cứ ứng dụng, phần mềm nào cả, việc kiểm tra đơn giản theo tham khảo bài viết này thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-mang-internet-2112n.aspx

Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số các ứng dụng này để kiểm tra tốc độ Internet của mình trên Android hoặc iPhone và web, nhưng nếu bạn thấy rằng mình vẫn không đạt được tốc độ nhanh như mong muốn, bạn có thể phải tìm biện pháp để xử lý, khắc phục, tăng tốc độ mạng.

Tác giả đánh giá

Lê Phương Thảo

Tham gia từ: 18/06/2018 11:40

Tổng số bài viết: 9

Mới nhất

Website cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay

04/09/2020 16:37

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cùng lượng truy cập người dùng ngày một cao hơn thì báo mạng là một trong những loại báo được đa số người dân sử dụng.