Top 6 Trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay

14 tháng 8 năm 2018

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Nguyễn Minh Khang
Đóng góp thông tin

Công nghệ sinh học là ngành chuyên nghiên cứu, vận dụng sinh vật sống kết hợp với các quy trình khoa học kĩ thuật tiên tiến để tạo ra các sản phẩm sinh học ứng dụng vào đời sống con người như thuốc, thức ăn, phát triển cây trồng, vật nuôi, giải quyết vấn đề môi trường... Với mong muốn phát triển lĩnh vực này rộng rãi thì nhiều trường đại học đã đưa bộ môn Công nghệ sinh học vào đào tạo, nhằm tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn cao giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số trường đại học đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo.


H

1996707

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

star2

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường đào tạo Công nghệ sinh học hàng đầu đất nước, chuyên nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại nhằm phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Khoa hiện có 13 thành viên trong hội đồng khoa học gồm 7 tiến sĩ, 1 giáo sư, 4 phó giáo sư và 1 thạc sĩ.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 1

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đào tạo công nghệ sinh học hàng đầu

Một số chuyên ngành đào tạo công nghệ sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được đăng kí nhiều phải kể đến công nghệ sinh học động vật (thụ tinh trong ống nghiệm, công nghệ tế bào…), công nghệ sinh học động vật (chọn tạo giống cây trồng, sinh học phân tử thực vật…), công nghệ sinh học (công nghệ vi sinh ứng dụng trong môi trường, nông nghiệp, thực phẩm; công nghệ enzyme-protein…).

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 024 62617 586

Email: hvn@vnua.edu.vn

Website: www.vnua.edu.vn/

Đ

1996686

Đại học Bách khoa Hà Nội

star2

Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm trực thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, là một trong những cái nôi đào tạo cán bộ khoa học công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tốt nhất nhì Việt Nam. Đội ngũ giảng viên được học tập tại các nước tiên tiến như Nga, Nhật, Đức, Pháp nên thí sinh có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như giáo trình đào tạo ở đây.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 2

Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là trường đại học đào tạo công nghệ sinh học tốt cả nước

Các hướng nghiên cứu của bộ môn Công nghệ sinh học – Đại học Bách khoa Hà Nội gồm nghiên cứu các chất có hoạt tính sinh học cao từ thực vật, động vật, vi sinh vật nhằm ứng dụng trong thực phẩm chức năng và y dược; ứng dụng vi sinh vật trong xử lý ô nhiễm  môi trường.

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3623 1732

Email: ccpr@hust.edu.vn

Website: www.hust.edu.vn/

Đ

1996665

Đại học Bách khoa TP. HCM

star2

Trường Đại học Bách khoa TP. HCM là nơi đào tạo ngành Công nghệ sinh học cực kì chất lượng ở khu vực phía Nam. Chương trình học tại đây bao gồm các môn học cơ bản để cung cấp cho sinh viên kiến thức khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và kiến thức chuyên ngành.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 3

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong phòng thí nghiệm, cơ quan pháp y, trung tâm nghiên cứu và một số nhà máy sản xuất các sản phẩm công nghệ sinh học (vinamilk, TH True Milk, bia Sài Gòn, bột ngọt vedan…).

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 38 651 670 - 028 38 647 256

Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn

Website: www.hcmut.edu.vn/vi

Đ

1996644

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM

star2

Ngành công nghệ sinh học của Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM nằm trong khoa Sinh học. Tuy chưa được tách ra thành khoa biệt lập nhưng hàng năm tỉ lệ sinh viên ra trường của ngành này đều có công việc ổn định, đúng ngành đúng nghề.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 4

Ở hệ đại học, trường hướng sinh viên theo 4 chuyên ngành là CNSH Công nghiệp,CNSH Nông Nghiệp, Vật liệu sinh học và CNSH Y dược. Còn với sinh viên sau đại học, khoa đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ với các chuyên ngành gồm di truyền, sinh lý thực vật, sinh lý động vật, vi sinh, hóa sinh và sinh thái học.

Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội

Điện thoại: 0243 8584 615 - 0243 858 1419

Email: hus@vnu.edu.vn

Website: www.hus.vnu.edu.vn/vi

Đ

1996623

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội

star2

Sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, ngành Công nghệ sinh học (khoa Sinh) thuộc đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội hứa hẹn mang đến cho sinh viên nhiều tiết học chất lượng, thú vị và bổ ích.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 5

Đặc biệt, sinh viên ở khoa không những được trang bị đầy đủ kiến thức, phương pháp tư duy sáng tạo mà còn được dạy kĩ năng mềm, kĩ năng nghề nghiệp, kĩ năng làm việc nhóm. Do đó mà sau khi tốt nghiệp đa số được cấp học bổng toàn phần từ Đại học Bách khoa Paris, Đại học Tổng hợp Osaka, Đại học tổng hợp lômônôxốp. Trong hệ thống trường đại học Quốc Gia Hà Nội, ngoài trường đại học Khoa học tự nhiên, còn có trường Đại học Kinh tế cũng được đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn, cao, luôn nằm trong top những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất cả nước.

Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM

Điện thoại: 028 6288 4499

Email: webmaster@hcmus.edu.vn

Website: web.hcmus.edu.vn/

Đ

1996602

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

star2

Nằm trong danh sách những trường đại học có ngành công nghệ sinh học chất lượng hiện nay không thể thiếu Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Cơ sở vật chất của bộ môn công nghệ sinh học tại đây được đánh giá là hiện đại, nổi tiếng nhất khu vực miền Trung.

truong dai hoc dao tao cong nghe sinh hoc 6

Tuy hàng năm trường chỉ tuyển sinh 50 chỉ tiêu vào ngành Công nghệ sinh học nhưng khi ra trường đa số sinh viên đều được nhận vào các công ty lớn làm như Công ty VBL Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, công ty sữa đậu nành Vinasoy…

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3842 308

Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn

Website: www.dut.udn.vn/


Cùng với ngành Công nghệ sinh học, hiện nay ngành kinh tế cũng là một trong số những ngành trọng tâm mũi nhọn rất được chú tâm đầu tư phát tiển, hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo ngành kinh tế chất lượng cao trong số đó chúng ta phải kể tên tới như: Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội... các em học sinh đang muốn theo học ngành kinh tế để theo học có thể cân nhắc các ngôi trường đào tạo ngành kinh tế này nhé. Đây sẽ là môi trường tốt để các em có nhiều điều kiện học tập và phát triển. 


Tác giả đánh giá

Nguyễn Minh Khang

Tham gia từ: 01/01/2017 00:00

Tổng số bài viết: 11

Mới nhất

Địa chỉ trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp tại Hà Nội

24/05/2020 14:58

Khi mà xã hội không ngừng mở rộng giao thương buôn bán trong và ngoài nước như hiện nay, giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu để có thể chạm tới thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng sinh ra với khả năng giao tiếp tốt. Để trau dồi năng lực giao tiếp nhanh nhất, người ta thường tìm đến các trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp.