Top 6 Chú ý khi xin việc làm thêm

24 tháng 5 năm 2019

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Nguyễn Minh Khang
Đóng góp thông tin

Ngày nay, việc sinh viên đi làm thêm đã trở nên khá phổ biến và không còn gì xa lạ. Đi làm thêm giúp các bạn trở nên năng động hơn, có thêm thu nhập để trang trải chi phí trong cuộc sống, đồng thời có kinh nghiệm và nhiều kĩ năng mềm khác nữa. Công việc làm thêm cũng đòi hỏi rất nhiều điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây chính là top 6 những điều chú ý khi xin việc làm thêm bạn cùng tham khảo.


L

1673067

Lựa chọn công việc phù hợp với mình

star2

top 6 chu y khi di xin viec lam them 1

Bạn cần phải biết mình thích điều gì khả năng của bạn đáp ứng được đến đâu. Nếu như bạn có thể chất không tốt thì không nên đi làm những việc nặng nhọc như phục vụ, bưng bê, hay các công việc làm thêm đòi hỏi phải thức đêm như bán hàng tại cửa hàng tiện lợi 24 giờ hay trông quán net...

C

1673046

Cảnh giác với những tin tuyển dụng lừa đảo

star2

Sau khi đã xác định được mình muốn làm gì, ngoài việc nhờ bạn bè giới thiệu, bạn còn có thể bắt đầu tìm kiếm thông tin trên mạng. Khi đăng ký tuyển dụng trên mạng bạn tuyệt đối phải lưu ý những điều sau:

- Tránh các tin tuyển dụng "việc nhẹ - lương cao|": Bạn cho đi bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu, vì vậy nên không có công việc nào là việc nhẹ, lương cao hết. Những bài đăng này có thể là đa cấp hoặc đánh vào tâm lý để lừa gạt tiền. Dù chỉ là làm thê,, bạn cũng nên tìm một công việc chất lượng và an toàn. Bạn nên tìm hieur những thông tin cơ bản về công ty, còn nếu không tìm thấy hoặc có dấu hiệu lừa đảo thì bạn không nên ứng tuyển.

- Tìm kiếm công việc từ người thân, quen hoặc các kênh tuyển dụng uy tín, trang giới thiệu việc làm hay các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống... Vì những tin tuyển dụng này đều đã được kiểm duyệt qua. Chọn được cho mình một công việc tốt sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm bổ ích. Đây cũng là chú ý khi xin việc làm thêm bạn cần chú ý để không bị lừa đảo nhất.

Đ

1673025

Đừng đi làm chỉ để cho vui

star2

top 6 chu y khi di xin viec lam them 2

Suy nghĩ của bạn sẽ quyết định thái độ làm việc của bạn. Bởi vậy nên trước khi bắt đầu một công việc nào đó, hãy luôn suy nghĩ thật kỹ. Cân nhắc xem tại sao bạn lại cần một công việc, bạn mong muốn điều gì, nếu như nghỉ làm thì bạn đã đạt được điều ấy chưa. Nếu như đi làm chỉ để cho vui và giết thời gian khi rảnh rỗi, bạn sẽ rất nhanh chán và rất dễ bỏ việc. Nếu như vậy bạn sẽ không thể học được cách hòa nhập và cố gắng học hỏi, thay đổi bản thân mà chỉ đang nuông chiều bản thân mà thôi. Nếu đã trải qua hết những bước lựa chọn và có được một công việc thì ít nhất hãy cố gắng đến khi có những điều kiện khách quan bản thân bạn không thể thay đổi được thì hãy nghĩ đến việc chấm dứt.

T

1673004

Thay đổi khi công việc không còn phù hợp

star2

Ngược lại với điều trên, nếu như bạn đã thực sự cố gắng làm hết khả năng trong khoảng thời gian nhất định nhưng vẫn không thấy phù hợp thì bạn nên tìm một công việc khác. Có rất nhiều người ngại thay đổi dù rằng công việc hiện tại mang lại cho họ nhiều mỏi mệt đến thế nào. Những thứ khiến con người ta "ngại" đó là ngại tìm việc, ngại phỏng vấn, ngại thích nghi với môi trường mới... chính là những yếu tố sẽ trở thành rào cản ngăn bước tiến của bạn sau này.

Bạn hoàn toàn có thể chọn một nơi khiến khả năng của bạn thực sự được công nhận với một mức lương tương xứng. Việc thay đổi cũng là một chú ý khi xin việc làm thêm bạn cần cân nhắc.

Đ

1672983

Đừng để việc làm thêm làm xao nhãng việc học hành

star2

Khi còn là sinh viên, công việc chính của bạn vẫn là học tập. Bạn nên cân bằng thời gian đi học và đi làm sao cho hợp lý để không gây ảnh hưởng đến việc học hành. Nhiều bạn sinh viên mải mê kiếm tiền đến mức sẵn sàng nghỉ học, thậm chí bỏ học để theo đuổi việc làm thêm của mình. Khi mọi thứ chưa có gì là chắc chắn, khi bạn vẫn chưa thể chịu trách nhiệm với quyết định của mình thì đừng dễ dàng từ bỏ ngôi trường mà bạn cũng đã từng rất vất vả mới chạm tới được.

C

1672962

Công việc làm thêm hoàn toàn có thể trở thành công việc ổn định

star2

top 6 chu y khi di xin viec lam them 3

Nếu như bạn đủ nghiêm túc làm việc và hoàn thành tốt công việc được giao, bản thân bạn lại muốn gắn bó với công việc ấy lâu dài thì bạn cũng có thể xem xét trở thành nhân viên chính thức để có cơ hội thăng tiến về sau này.

Tìm được một công việc đã chẳng dễ dàng, tìm việc làm phù hợp với bản thân lại càng khó khăn hơn. Nếu bạn đã thực sự tìm được cho mình sự ổn định thì không nên bỏ lỡ. Có thể đợi đến khi ra trường mới chính thức làm nhưng bạn hoàn toàn có thể duy trì cho tới lúc vẹn toàn cả hai việc học và làm. Chỉ cần có mục tiêu thì bạn sẽ có động lực để vượt qua mọi khó khăn.


Trên đây là 6 điều cần chú ý khi xin việc làm thêm, nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào thì hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời cho mình.

Bên cạnh những chú ý này nếu các bạn sinh viên mới ra trường cần tìm việc làm mà chưa biết viết CV xin việc ra sao thì hãy cùng tham khảo chi tiết cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường để học hỏi cũng như có những kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc để có thể gửi tới nhà tuyển dụng bản CV chuyên nghiệp nhất, tạo ấn tượng nhất thì cơ hội việc làm của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.


Việc làm hồ sơ xin việc thường có rất nhiều lỗi, nhưng có rất nhiều bạn không biết cách khắc phục ra sao, chính vì thế các bạn hãy cùng tìm hiểu về những lỗi phổ biến khi tạo hồ sơ xin việc để rút ra được những bài học tốt nhất. Thông qua những lỗi này các bạn sẽ có cách khắc phục hiệu quả và việc tìm việc làm hay tạo hồ sơ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tác giả đánh giá

Nguyễn Minh Khang

Tham gia từ: 01/01/2017 00:00

Tổng số bài viết: 11

Mới nhất

Trung tâm dạy nghề thiết kế thời trang ở TP. HCM uy tín nhất

23/07/2019 17:00

Bạn ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, bạn đang phân vân không biết nên học thiết kế thời trang nào ở Sài Gòn. Đừng quá lo lắng, top trung tâm dạy thiết kế thời trang tại TP. HCM chất lượng, uy tín dưới đây hứa hẹn giúp độc giả tìm ra địa chỉ phù hợp.