Top trường đào tạo ngành điện, điện tử, điện công nghiệp, điện lạnh

1 tháng 1 năm 2100

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Ngô Thanh Tú
Đóng góp thông tin

Ngành điện điện tử học trường nào uy tín, chất lượng là vấn đề nhiều bạn trẻ thắc mắc trước thực trạng hàng loạt các ngôi trường dân lập hình thành. Thêm vào đó, bạn có trở thành một kỹ sư điện chuyên nghiệp, trình độ cao hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm môi trường học tập uy tín, chất lượng. Thấu hiểu những khó khăn của các bạn trẻ, Xephang.net sẽ giới thiệu các trường đào tạo ngành điện, điện tử giúp bạn dễ dàng lựa chọn được nơi học tập phù hợp với mình.

1. Đại học điện lực

Kỹ thuật điện là một trong những khoa đào tạo chính của trường Đại học điện lực. Đây là ngôi trường thuộc top đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành điện, điện tử, điện công nghiệp, điện lạnh. Với nhiều ưu điểm nổi bật, Đại học điện lực thu hút số lượng lớn sinh viên theo học. Sở hữu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, phương pháp giảng dạy đổi mới, gần gũi, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, máy móc, thiết bị thực hành hiện đại, nơi đây xứng đáng là ngôi trường bạn nên lựa chọn.

Năm 2019, trường đặt ra 450 chỉ tiêu tuyển sinh ngành công nghệ kỹ thuật điện hệ đào tạo chính quy bao gồm các chuyên ngành hệ thống điện, tự động hóa hệ thống điện, điện công nghiệp và dân dụng, lưới điện thông minh,…

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 1

 • Địa chỉ:

+, Cơ sở 1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

+, Cơ sở 2: Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành điện mà muốn theo học tại một ngôi trường danh giá thì Đại học Bách khoa là sự lựa chọn hàng đầu. Khoa điện tại ngôi trường này là viện đầu tiên được thành lập nên vô cùng chú trọng về đội ngũ cán bộ giảng dạy. Hầu hết các giảng viên của khoa đều được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài nên trình độ chuyên môn về kiến thức và kỹ năng bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt, cơ sở vật chất được đầu tư công phu cho các phòng thí nghiệm, nghiên cứu để mọi hoạt động được tiến hành tốt nhất.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 2

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.hust.edu.vn

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hướng tới mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư giỏi hàng đầu trong lĩnh vực điện, điện tử, điện lạnh,… trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng mọi mặt về cả về đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy. Trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực. Không những vậy, với sự liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong, ngoài nước thì sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn thực tế để va chạm với nghề sớm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 3

 • Địa chỉ:

+, 122 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

+, 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM

4. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay thì việc tạo ra các thiết bị điện, điện tử cũng như máy móc đảm nhận vai trò mà con người không làm được là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngành điện đang trở thành lĩnh vực hot ở nước ta hiện nay. Với mong muốn mang đến cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Công nghiệp Hà Nội chú trọng đào tạo ra các kỹ sư điện giỏi. Với các ưu điểm nổi trội dưới đây, ngôi trường này là địa điểm lý tưởng giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê của mình.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 4

 • Chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy gần gũi, gắn liền với thực tế
 • Công tác giảng dạy, học tập trở nên thuận tiện hơn nhờ được trang bị các máy móc, phòng thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm nhờ sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường mật thiết
 • Địa chỉ: Số 298, Đường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: www.haui.edu.vn

5. Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội

Được tách ra từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 1967, Đại học Mỏ - Địa chất đã thành lập bộ môn Kỹ thuật điện, điện tử kể từ đó. Học tập tại đây, sinh viên sẽ cảm thấy hứng thú vì có hệ thống trang thiết bị dạy, thực hành đa dạng, cao cấp. Ngoài việc phục vụ cho đào đạo, phòng thí nghiệm điện, điện tử còn có thể tạo ra các sản phẩm như rơle kỹ thuật số, mạch điều khiển tự động, module thí nghiệm,…

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 5

 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Phường Đức Thắng, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Website: humg.edu.vn

6. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư điện – điện tử, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là môi trường học tập hiệu quả bạn nên cân nhắc. Điểm nổi bật khi học tập ở đây là sinh viên sẽ được trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng về điện, điện tử, điện lạnh, điện công nghiệp cũng như khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, tin học. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các xí nghiệp, cơ sở có liên quan đến điện, điện tử hoặc tự thành lập cơ sở kinh doanh riêng.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 6

 • Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: hubt.edu.vn

7. Đại học Thủy Lợi

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và đầy đủ tiện nghi là một trong những điểm thu hút nhiều thí sinh ứng tuyển tại Đại học Thủy Lợi. Ưu điểm của trường là luôn đặt tiêu chí chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm nhanh chóng.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 7

 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: www.tlu.edu.vn

8. Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo ngành điện – điện tử. Nếu bạn trở thành sinh viên của trường thì sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao. Đặc biệt, ngoài được đào tạo kỹ năng chuyên môn, sinh viên khoa điện còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ và tin học hiệu quả.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 8

 • Địa chỉ:

+, Số 456 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

+, Số 218, Đường Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

9. Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Là một trong số những ngôi trường nổi tiếng hàng đầu về đào tạo ngành điện, điện tử, Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển đất nước khi mang đến nguồn nhân lực chất lượng tốt. Thế mạnh trong chương trình của trường là liên tục cập nhật theo xu hướng, cải tiến giảng dạy theo phương pháp ứng dụng thực tiễn nên có khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cao.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 9

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
 • Website: www.hcmut.edu.vn

10. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Một trong số những ngành được nhiều sinh viên theo đuổi tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là điện, điện tử. 3 chương trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn AUN-QA của trường bao gồm Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá; Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông. Nhờ sở hữu đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, tâm huyết, nhiệt tình, phòng học, thực hành đầu tư khang trang nên sinh viên luôn được tạo cảm hứng thích thú khi học tại đây.

top truong dao tao nganh dien dien tu dien cong nghiep dien lanh 10

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Website: hcmute.edu.vn/

Lựa chọn được nơi đào tào các ngành điện không phải đơn giản với nhiều người bởi ngoài học phí, chất lượng giảng dạy cũng là điều mọi người băn khoăn. Hy vọng với danh sách các trường gợi ý bên trên, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với khả năng của mình.

Tác giả đánh giá

Ngô Thanh Tú

Tham gia từ: 18/06/2018 11:41

Tổng số bài viết: 6

Mới nhất

Công ty tư vấn du học VinEdu – Top đầu công ty tư vấn du học uy tín

07/01/2020 15:00

Công ty tư vấn du học VinEdu được biết đến là thương hiệu uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động hiệu quả, chắp cánh cho ước mơ du học của hàng chục nghìn thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam. Và trong danh sách ngày hôm nay của Toplist, đây cũng là cái tên được nhắc đến đầu tiên.