Top trường đào tạo ngành tự động hóa

1 tháng 1 năm 2100

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Quân Nguyễn
Đóng góp thông tin

Hiện nay, ngành kỹ thuật đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì kinh tế như trước đây bởi không chỉ mở rộng nhiều cơ hội việc làm mà sinh viên sau khi ra trường còn có mức thu nhập khá cao. Trong đó, ngành tự động hóa được nhiều học sinh theo đuổi hơn hết. Vậy trường đại học nào đào tạo ngành tự động hóa chất lượng? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết đăng ký theo học tự động hóa ở đâu trong khi thời gian thi đại học đang đến gần thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thuộc top trường đại học hàng đầu về đào tạo kỹ thuật đa ngành, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn nhận những phản hồi tích cực về chất lượng giảng dạy từ nhiều năm qua. Với điểm thi đầu vào khá cao, trở thành sinh viên Bách khoa là điều mà nhiều bạn học sinh ao ước. Vậy ngôi trường có ưu điểm gì nổi bật?

Lý do nên theo học tự động hóa tại Đại học Bách Khoa:

 • Là trường có khuôn viên rộng đứng đầu trong số các trường nội thành Hà Nội
 • Hệ thống phòng học, thí nghiệm được trang bị máy móc, công cụ hiện đại, tiên tiến nhất
 • Giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có chuyên môn nghiệp vụ cao
 • Phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành để tăng cường các kỹ năng trong ngành tự động hóa

top truong dao tao nganh tu dong hoa 1

 • Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.hust.edu.vn/

2. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Với những ai có niềm đam mê tự động hóa nhưng vẫn chưa lựa chọn được ngôi trường phù hợp thì nên lưu tâm Đại học Công nghiệp Hà Nội. Là trường trực thuộc Bộ Công Thương, Đại học Công nghiệp có lịch sử đào tạo nhân viên, cán bộ kỹ thuật lâu đời. Sau quá trình học tập và rèn luyện tại đây, sinh viên sẽ có những kiến thức chuyên sâu về tự động hóa, ra trường dễ tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành nhờ đội ngũ giảng viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 2

 • Địa chỉ:

+, Cơ sở 1: Số 298 Đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

+, Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

+, Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam.

3. Đại học Xây dựng

Tiền thân là khoa xây dựng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng đã có được danh tiếng kể từ khi tách riêng trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư xây dựng, công nghệ công tin. Hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực lao động chất lượng cao, trường luôn chú trọng trong công tác giảng dạy với phương pháp đổi mới. Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại là một trong những điểm cộng khiến nhiều sinh viên lựa chọn theo học ngành tự động hóa nơi đây.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 3

 • Địa chỉ: Số 55, Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: nuce.edu.vn/

4. Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin đặc biệt là ngành tự động hóa thì Đại học Giao thông vận tải là một lựa chọn thích hợp. Tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo tại một môi trường chuyên nghiệp, các kỹ năng cũng như kiến thức ngày càng nâng cao nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình, luôn biết cách kích thích khả năng sáng tạo, cảm hứng học tập của sinh viên.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 4

 • Địa chỉ: Số 3, Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: www.utc.edu.vn

5. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Có tên viết tắt là UTT, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là ngôi trường lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê theo học ngành tự động hóa. Với định hướng đào tạo đa lĩnh vực từ công nghệ thông tin cho tới điện tử viễn thông, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải thu hút số lượng sinh viên đông đảo học tập. Không chỉ có chất lượng giảng dạy tốt, nơi đây còn sở hữu và đầu tư các thiết bị máy móc phục vụ quá trình học tập và thực hành với công nghệ cao.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 5

 • Địa chỉ: Số 54, Phố Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân
 • Website: www.utt.edu.vn

6. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Sở hữu quy mô, diện tích lớn (vào khoảng 100.000 m2), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) gây ấn tượng với nhiều học sinh và phụ huynh. Theo học chuyên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại đây, sinh viên sẽ có được những lợi ích sau:

 • Được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cốt lõi về lĩnh vực kỹ thuật đặc biệt là tự động hóa
 • Trường liên kết với nhiều cơ sở về ngành kỹ thuật để tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường thực hành cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

top truong dao tao nganh tu dong hoa 6

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Website: www.hutech.edu.vn

7. Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp

Đặt mục tiêu đào tạo cử nhân đa ngành chất lượng cao, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã đạt nhiều thành tựu xuất sắc kể từ khi thành lập. Đặc biệt với khoa Công nghệ thông tin, tự động hóa là chuyên ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nhờ đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ chuyên môn cao, tận tụy, yêu nghề nên việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp và chương trình giảng dạy luôn được cập nhật thường xuyên cũng là điểm cộng giúp trường tạo dựng được thương hiệu và vị trí trong lĩnh vực giáo dục.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 7

 • Địa chỉ: 456 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.uneti.edu.vn

8. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên)

Là một trong số trường gây dựng được thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành kỹ thuật đặc biệt là tự động hóa, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và sinh viên. Điển hình là việc nhà trường liên tục bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn tin học, ngoại ngữ cho giảng viên để mang đến các khóa đào tạo thế hệ trẻ tương lai tốt nhất.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 8

 • Địa chỉ: Số 666, Đường 3 - 2, Phường Tích Lương, Thái Nguyên
 • Website: www.tnut.edu.vn

9. Học viện Kỹ thuật Mật mã

Áp dụng gắn liền giữa lý thuyết với thực hành là tiêu chí hàng đầu trong phương pháp đào tạo các kỹ sư công nghệ thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã. Nhờ ưu điểm này mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trên cả nước. Nếu có niềm đam mê với ngành tự động hóa thì đây là ngôi trường rất đáng để bạn lưu tâm.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 9

 • Địa chỉ: 141 Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Website: actvn.edu.vn/

10. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE)

Nằm tại Quận Thủ Đức, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được biết đến là một trong số các trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Ngoài đào tạo giáo viên kỹ thuật, nơi đây còn cung cấp cho xã hội nguồn kỹ sư công nghệ trình độ cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật thì đều có khả năng tìm được việc làm đúng ngành nghề với thu nhập ổn định.

top truong dao tao nganh tu dong hoa 10

 • Địa chỉ: Số 1, Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Website: hcmute.edu.vn/

Để có đầu ra ngành tự động hóa chất lượng cao thì bạn cần phải lựa chọn được ngôi trường học tập uy tín. Với danh sách gợi ý các trường đại học đào tạo tự động hóa trên đây, hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cơ sở học tập hiệu quả nhất.

Tác giả đánh giá

Quân Nguyễn

Tham gia từ: 07/02/2020 16:42

Tổng số bài viết: 10

Mới nhất

Công ty tư vấn du học VinEdu – Top đầu công ty tư vấn du học uy tín

07/01/2020 15:00

Công ty tư vấn du học VinEdu được biết đến là thương hiệu uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động hiệu quả, chắp cánh cho ước mơ du học của hàng chục nghìn thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam. Và trong danh sách ngày hôm nay của Toplist, đây cũng là cái tên được nhắc đến đầu tiên.