Top 5 Blog về kiến thức Marketing tốt nhất hiện nay

7 tháng 7 năm 2020

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Quang Huy
Đóng góp thông tin

Theo marketing căn bản, Marketing là quá trình tổ chức lực lượng bán hàng nhằm bán được những hàng hóa do công ty sản xuất ra. Marketing là quá trình quảng cáo và bán hàng. Marketing là quá trình tìm hiểu và thỏa mãn nhu cầu của thị trường. Hay Marketing là làm thị trường, nghiên cứu thị trường để thỏa mãn nó.

Định nghĩa Marketing là gì?

Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.

Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người khác nhau nhận được cái mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

Xem thêm: Trọn bộ 8 Khóa học Digital Marketing

 

Vì sao nên có kiến thức Marketing

1. Marketing sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho sự nghiệp của bạn vì đây là công việc không thể thiếu ở hầu hết các công ty, hơn nữa, nó lại ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dù bạn không phải dân trong ngành, nhưng các kĩ năng và kĩ thuật bạn được học trong Marketing sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

2. Marketing không phải dành cho tất cả mọi người - đó là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm tính cách để làm trong ngành. Nói đến tố chất của một Marketer thì rất khó để khiến bạn nghĩ là Marketing sẽ phù hợp với mình, NHƯNG bạn hoàn có thể học hỏi, quan trọng là bạn có đam mê hay không.

3. Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành một ưu tiên trong nhiều công ty. Do đó, sinh viên theo học Marketing có thể tìm được việc làm ở bất cứ nơi đâu, miễn là trình độ ngoại ngữ của bạn không quá tồi. Hãy nghĩ về điều này: về cơ bản, tất cả các công ty đều cần một đội ngũ làm Marketing.

4. Marketing là thu thập thông tin, phân tích dữ liệu chuẩn dựa trên ngân sách và đưa ra chiến lược tiếp thị. Vậy có điều gì thú vị ở đây? Sự thật là sự vui vẻ hay thú vị sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng và cố gắng thực hiện ý tưởng của mình

Những blog về kiến thức Marketing được nhiều người quan tâm

T

1330547

The Moz Blog

star2

blog ve kien thuc marketing hay nhat the moz blog

Moz là một trong những blog tuyệt vời nhất nếu bạn thích tìm hiểu các thông tin mới liên quan đến SEO hoặc Marketing Inbound. Blog này bao trùm tất cả mọi thứ mà bạn cần biết với lượng thông tin đủ dễ hiểu để người đọc nắm bắt và không bị choáng ngợp. Thậm chí, các nội dung trên Moz cũng không hề gây khó khăn cho những người mới.

Nếu nắm rõ tầm quan trọng của SEO và sự thay đổi không ngừng của các thủ thuật cũng như các quy tắc liên quan đến nó thì bạn sẽ thấy Moz tuyệt vời như thế nào. Mỗi bài đăng đều cung cấp giá trị thực sự, đề xuất những Insight mang tính chất hành động hoặc các bài viết dưới dạng "how-to" nên bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, cứ mỗi thứ 6 hàng tuần, Moz cũng đăng tải một video "Whiteboard Friday" nằm trong chuỗi series liên tiếp với rất nhiều chủ đề khác nhau về SEO, có thể là bài phân tích một thông báo từ Google về cập nhật thuật toán mới nhất hay hướng dẫn lập kế hoạch từ khóa.

Nói chung, Moz là sựa lựa chọn hàng đầu cho các markter và người làm kinh doanh muốn đào sâu kiến thức về SEO; đồng thời, tìm hiểu cách để tích hợp chúng hiệu quả hơn vào các kế hoạch Marketing tổng thể.

T

1330526

Tranthinhlam.com

star2

Website này nhận được lượt truy cập và đăng kí khủng trong thời gian gần đây. Tranthinhlam.com được đánh giá là nơi có đội ngũ giảng viên trực tuyến chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Với hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn khóa học tốt nhất, vận dụng tình huống thực tế, linh hoạt nhất.

tong hop cac blog ve kien thuc marketing hay nhat hien nay

Chủ nhân của Website này là Trần Thịnh Lâm - một chàng trai trẻ, tài giỏi và nhiệt huyết.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề phát triển doanh nghiệp, nâng cao bản thân, xây dựng thương hiệu, thu hút đầu tư,... và vô vàn những kiến thức Marketing hữu ích khác. Hãy đến với blog Trần Thịnh Lâm ngay.

M

1330505

Marketing Land

star2

Marketing Land đăng tải nhiều nội dung chất lượng về nhiều chủ đề khác nhau và các tin tức mới nhất trong ngày. Từ việc cập nhật các hệ thống quản trị nội dung cho tới tính năng mới của các nền tảng truyền thông xã hội, mỗi bài đăng trên blog này đều có tính xác thực cao và hữu ích.

top 5 blog ve kien thuc marketing hay nhat marketing land

Gần đây, Marketing Land còn đưa cả thông tin về sự kiện CES Tech ở Las Vegas. Họ sử dụng các bảng thảo luận và cập nhật thông tin liên tục về nhiều chủ đề khác nhau xuyên suốt sự kiện. Blog dạng live này cho phép những người không tham dự trực tiếp sự kiện có thể nắm bắt được thông tin và tham gia thảo luận dễ dàng.

Ngoài ra, Marketing Land cũng cho phép bạn tương tác với nhiều Leader trong ngành nên các nội dung đều rất hấp dẫn và có tính giáo dục mạnh mẽ.

P

1330484

PR Daily News

star2

PR Daily News kết hợp các tin tức liên quan đến ngành với các câu chuyện hay nhất khác diễn ra trên thế giới mỗi ngày. Blog này cập nhật tất cả các thông tin bạn cần trên một Newsfeed (bảng tin) dễ theo dõi. Nhờ đó, bạn sẽ không phải mất thời gian đọc nhiều tờ báo điện tử khác nhau nữa.

5 blog ve kien thuc digital marketing hay nhat hien nay

PR Daily News tập trung toàn bộ sự chú ý vào truyền thông và các câu chuyện PR; đồng thời, cập nhật các công cụ, xu hướng và thủ thuật để đơn giản hóa công việc cũng như giúp bạn tự tin hơn trong nghề. Ngoài ra, blog cũng cân bằng các thông tin về công nghệ và Content Marketing nên đa phần nội dung đều rất hấp dẫn và tạo sự hứng thú cho người đọc.

B

1330463

Blue Fountain Media – The ROI Factor Blog

star2

Blue Fountain Media - The ROI Factor Blog thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Nói riêng Digital Marketing, họ đề cập đến nhiều câu chuyện từ các xu hướng số cho tới những phương pháp tốt nhất và cách cải tiến Marketing hiệu quả.

tong hop cac website ve kien thuc marketing tot nhat

Blog này có sự cân bằng về quy mô giữa tầm quan trọng của Marketing định hướng kết quả và kỹ thuật với các chiến dịch sáng tạo và nhấn mạnh tất cả mọi thứ liên quan trong các bài đăng cứ hai tuần một lần. Từ chiến lược, thiết kế, Marketing cho tới website và phát triển các ứng di động, bạn đều có thể tìm thấy tất cả ở BFM.

Trên đây là tổng hợp những Blog về kiến thức Marketing tốt nhất. Chúc các bạn có thêm được nhiều kiến thức mới hơn.

Tác giả đánh giá

Quang Huy

Tham gia từ: 28/02/2020 18:29

Tổng số bài viết: 17

Mới nhất

Website cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay

04/09/2020 16:37

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cùng lượng truy cập người dùng ngày một cao hơn thì báo mạng là một trong những loại báo được đa số người dân sử dụng.