Top 6 Top công cụ 2020 không thể thiếu cho shop bán hàng Facebook

11 tháng 2 năm 2020

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Quân Nguyễn
Đóng góp thông tin

Cụm từ "bán hàng trên Facebook" đã quá quen thuộc với mọi người, Những công cụ, phần mềm quản lý bán hàng trên facebook mà XepHang.net cập nhật dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng sự tiện lợi tối đa, mang tới hiệu quả nhất.

Nhà nhà, người người bán hàng trên facebook nhưng nếu bạn không có kiến thức lẫn công cụ sẽ không có sức cạnh tranh vì vậy Xếp hạng có tìm hiểu các thông tin từ các chuyên gia bán hàng rất đỉnh như anh Nguyễn Tiến Sang, (ngày bán vài trăm đơn hàng trên facebook) và được chia sẽ những công cụ mà anh hay sử dụng. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình kinh doanh trên Facebook. 

cong cu quan ly fanpage tin nhan facebook

W

1347139

Website bán hàng.

star2

- Haravan (https://www.haravan.com)
Cung cấp giải pháp bán hàng, Marketing, vận hành quy trình bán hàng giúp quản lý, nhân viên và các bộ phận làm việc nhuận nhuyễn với nhau. Tuy nhiên chưa có bản Windows cho Shop

- BNCWeb (Mới đổi thành Bota.vn )
Điểm mạnh của Bota là có khả năng là khả năng xử lý đa kênh cho sản phẩm như Lazada, shopee, sendo... Nhưng giao diện hơi bị rối chút.

- Nhanh.vn (https://nhanh.vn)
Sản phẩm này của Vật Giá. Cũng được người dùng đánh giá cao bởi hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản để bán hàng đa kênh đạt hiệu quả.

C

1347118

Công cụ quản lý Page, Comment/Inbox.

star2

Facebook có nơi quản lý tin nhắn, comment nhưng Shop rất khó dùng, như không thể chia cho nhiều sale, không lọc được tin có số điện thoại, tìm kiếm lại hội thoại cũng rất khó khăn. Công cụ quản lý tin nhắn comment, đơn hàng là thực sự cần thiết và không thể thiếu.

Nhất là khi quá trình cạnh tranh bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu, cướp khách, khi bạn chưa kịp chăm sóc khách, bạn cũng có nhiều khách hàng nhưng quản lý thông tin hội thoại và đơn hàng gặp nhiều khó khăn.  

Hầu hết các bên như VChat, Nhanh, Sapo Go, Viettelads đều có tính năng này nhưng khá lởm, có lẽ do khó khăn trong việc xử lý kỹ thuật với lượng dữ liệu lớn và kỹ thuật chưa đạt tới trình độ cao.Hiện chỉ có Pancake và Codon.vn là nên dùng.

2.1. Pancake (page.fm): Cũng nhiều Shop dùng, cơ bản là nhiều tính năng hữu ích nhưng Pancake rất hay bị lỗi hệ thống nhất là vào các giờ cao điểm, thỉnh thoảng có khi lỗi cả ngày khiến nhiều shop mất tiền quảng cáo oan mà ko xử lý được đơn hàng. hoặc nhiều comment bị ko hiển thị shop ko thấy mà trả lời khách, nhiều lúc thì ẩn comment chậm lên bị shop khác "cướp khách", cướp đơn, hơi bực.

2.2. Có Đơn (codon.vn): Mới đầu cứ tưởng Cô Đơn. Nhiều tính năng hữu ích như Pancake, nhưng hệ thống ổn định, mượt mà hơn hẳn, hiếm khi gặp các lỗi như Pancake, gửi ảnh lại rất ngon, upload bấm bụp cái okie chứ ko ì ạch như Pancake, Phần quản lý sản phẩm, đơn hàng, tích hợp sẵn cũng rất tiện dụng. Tuy vậy hiện chưa được tích hợp nhiều bên vận chuyển, mình hay dùng ship ngoài nên ko care lắm vụ này. nhưng nếu có thêm phần này nữa thì hoàn hảo cmn luôn. 

Phí của Có-Đơn cũng không đắt, free 1 tháng đầu full tính năng nên dùng tẹt bô.

C

1347097

Công cụ chatbot tự động.

star2

Để giảm công sức chăm sóc khách hàng thì có thể dùng thêm các tool chat tự động cho tiện. Cơ bản thì các chatbot vẫn còn hơi ngu, nên dùng cho mấy ngữ cảnh đơn giản thôi, còn shop lớn thì tốt nhất vẫn phải thuê sale ngon mà chiến thôi ae ạ. 

Nhưng cứ list đây cho anh em nào cần.

- Novaonx (https://chatbot.novaonx.com)
- Ahachat (https://ahachat.com)
- Hana (https://hana.ai)

- Harafunnel (harafunnel.com)

- Smartloop (smartloop.ai ) Cái này cũng được nhưng mà không có hỗ trợ tiếng Việt.

C

1347076

Các công cụ tạo landing page.

star2

Khi muốn có 1 trang web ngoài để Đẩy quảng cáo vào đó mà Không có thiết kế riêng thì bạn dùng các tool này sẽ rất hiệu quả, đẹp, chi phí ko nhiều.

- ‎LadiPage (https://‎LadiPage.vn) Có nhiều gói cũng ổn, giá cũng rẻ. Của người Việt làm, hỗ trợ tốt. (Mình hay dùng)

- Slimweb (slimweb.vn) Tiếng Việt, dùng cũng được.

- Landingpage.vn (https://landingpage.vn), Mình ít dùng, cũng tiếng Việt.

- Getresponse.com (https://getresponse.com) Nhiều mẫu đẹp nhưng giá cao. Tiếng Anh

- Instapage   (https://instapage.com) Tiếng Anh, chưa thử
- Weebly (https://www.weebly.com) Tiếng Anh, chưa thử
- Wix (https://www.wix.com) Tiếng Anh. 

P

1347055

Phần mềm Marketing Facebook.

star2

- XFACE (https://xface.vn)
- Facebook Ninja (https://www.phanmemninja.com)
- OBS (http://taimienphi.vn/download-obs-studio-21703) => Livestream Facebook

T

1347034

Tổng hợp tools hỗ trợ thiết kế đồ hoạ.

star2

Hình ảnh đăng tải trên fanpage của những shop bán hàng online luôn được chỉn chu để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm. Vì vậy, những công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, tải icon, biểu tượng, hình ảnh quảng cáo đẹp cũng không thể thiếu với những cá nhân, cửa hàng kinh doanh online trên Facebook.

6.1. Chỉnh sửa ảnh

- Photoshop (https://www.photoshop.com)
- Pixlr Editor (https://pixlr.com/editor) => Sửa ảnh Online
- FastStone Capture (http://taimienphi.vn/download-faststone-capture-2295) => Sửa ảnh, thêm SĐT chụp màn hình đơn giản

6.2. Tải Vector

- Vector Stock (https://www.vectorstock.com)
- FreePik (https://www.freepik.com)
- FREE VECTOR (https://www.freevector.com)
- Vecteezy (https://www.vecteezy.com)
- FreeDownload (https://www.1001freedownloads.com/free-vectors)

6.3. Tải Icon

- Icon8s (https://icons8.com)
- Iconfinder (https://www.iconfinder.com)
- Smashicons (https://smashicons.com)
- Flaticon (https://www.flaticon.com)

6.4. Tải ảnh stock

- Gifphy (https://giphy.com)
- Imgur (https://imgur.com)
- PNG TREE (https://pngtree.com)
- Pixabay (https://pixabay.com)
- Alphacoders (https://avatars.alphacoders.com)
- Mix Màu (https://colorhunt.co)


Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã cho ra đời không ít các công cụ, phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hiệu quả, thậm chí còn được đánh giá là "hỗ trợ tận răng" người dùng. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng để được sử dụng những công cụ quản lý bán hàng chất lượng tốt nhất nhé. Để có kết quả kinh doanh tốt hơn, người các công cụ được giới thiệu trong bài, bạn đọc nên đọc thêm các bài cách bán hàng Online hiệu quả và đánh giá các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay để áp dụng vào việc kinh doanh của mình nhé.

Cùng với đó, để tăng hiệu quả, có nhiều khách hàng hơn thì người bán hàng cũng cần chú ý đến dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khác hàng tốt, sản phẩm đảm bảo chất lượng như mô tả, không lừa đảo, bán hàng kém chất lượng nhưng lại nói là chất lượng tốt, dành thời gian để xem lại cách bán hàng của mình cũng như đào tạo thêm cho nhân viên (nếu có).

Việc bán hàng đôi khi nó cũng là cái duyên, nhưng khi các bạn chọn lựa công việc rồi thì hãy nỗ lực hết mình rồi sẽ có kết quả tốt, dẫu biết rằng thời gian đầu hay trong quá trình bán hàng có những phát sinh theo chiều hướng xấu. 

Chính vì những hạn chế này mà nhiều doanh nghiệp, cá nhân chuyển dần sang bán hàng trên Facebook. Không chỉ thế mà việc kinh doanh trên mạng xã hội này khá đơn giản, từ người bán hàng giá trị nhỏ cho đến giá trị lớn đều thấy thuận tiện hơn, hiệu quả mang lại thấy rõ.

Vậy là XepHang.net đã đánh giá và đưa ra các công cụ hỗ trợ bán hàng Facebook cho các bạn rồi, cần hỗ trợ gì thêm, xin liên hệ với chúng tớ nhé. 

Tác giả đánh giá

Quân Nguyễn

Tham gia từ: 07/02/2020 16:42

Tổng số bài viết: 10

Mới nhất

Website cập nhật tin tức nhanh nhất hiện nay

04/09/2020 16:37

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet cùng lượng truy cập người dùng ngày một cao hơn thì báo mạng là một trong những loại báo được đa số người dân sử dụng.