Top 5 Chú ý khi viết CV xin việc cho nhân viên kinh doanh

22 tháng 12 năm 2018

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Quân Nguyễn
Đóng góp thông tin

CV là một hồ sơ quan trọng giúp ứng viên dễ dàng tìm được một công việc thích hợp với bản thân. Đối với nhân viên kinh doanh, CV còn là phương tiện để họ thể hiện ra những năng lực, kĩ năng, phẩm chất chuyên môn - đặc thù riêng biệt cho ngành nghề này. Dưới đây là những cách viết CV xin việc cho nhân viên kinh doanh độc đáo và ấn tượng giúp ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

T

1656603

Trình bày rõ ràng, chi tiết

star2

Kinh doanh là một ngành nghề đòi hỏi đầu óc thông minh, sáng suốt để có thể ứng xử tốt trước mọi tình huống, biết xử lý khủng hoảng và tạo ra lợi nhuận. Do vậy, nhà tuyển dụng thường yêu cầu một nhân viên khi ngồi vào vị trí đó phải luôn nhanh nhẹn, có tư duy logic nhằm mang lại giá trị cao nhất cho công ty, do vậy trước khi bắt tay vào viết Cv xin việc ở vị trí này, bạn cần tìm hiểu thông tin, học hỏi các kinh nghiệm cần thiết trong cách viết Cv xin việc.

CV xin viec cho nhan vien kinh doanh 1

CV xin việc cho nhân viên kinh doanh cần phải độc đáo và ấn tượng

Vậy nên, một bản CV xin việc được viết đúng cách là khi ứng viên trình bày nội dung các phần rõ ràng, chi tiết. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ, phù hợp với công việc sắp tới. Lấy một ví dụ đơn giản, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Nhân viên kinh doanh, thay vì ghi các mục chung chung thì bạn hãy viết từng phần thật tỉ mỉ. Mục tiêu "Trong vòng một năm sẽ tạo ra doanh thu gấp 10 lần giá trị ban đầu" sẽ hơn hẳn "Tìm kiếm doanh thu cho công ty".

T

1656582

Thêm vào các con số

star2

Kinh doanh thể hiện qua những con số, do vậy cách viết CV xin việc thông minh nhất chính là lồng ghép số liệu biết nói vào hồ sơ xin việc. Con số này có thể là doanh thu bán hàng bạn từng đạt được, hoặc trong phần mục tiêu nghề nghiệp bạn vẽ ra một vài định hướng mục tiêu của mình trong năm như tăng doanh thu gấp 200% trong 6 tháng.

S

1656561

Sử dụng các từ ngữ chuyên ngành

star2

Thông thường, ngành nghề nào cũng có từ ngữ chuyên ngành mang tính hàn lâm. Kinh doanh cũng vậy, nếu bạn cho một thuật ngữ vào, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người có kiến thức, hiểu biết và CV từ đó cũng được trau chuốt, mềm mại hơn. Một vài từ ngữ chuyên ngành được nhân viên kinh doanh sử dụng khá nhiều như "đa dạng hóa sản phẩm", "lợi nhuận", "khấu hao", "chiến lược"...

CV xin viec cho nhan vien kinh doanh 2

CV xin việc cho nhân viên kinh doanh cần trình bày nội dung các phần rõ ràng, chi tiết

L

1656540

Liệt kê trung thực những tố chất phù hợp

star2

Một trong những cách viết CV xin việc hiệu quả chính là liệt kê trung thực những tố chất phù hợp. Tố chất ở đây bao gồm các kĩ năng mà bạn được trường đời đào tạo. Kinh doanh chủ yếu ở khả năng giao tiếp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khi bạn đưa vào CV các kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng quan sát, kĩ năng sáng tạo trong công việc, kĩ năng xử lý tình huống...

H

1656519

Hình thức bắt mắt

star2

Một bản CV tuy có nội dung ổn nhưng cách trình bày lộn xộn, nhức mắt sẽ khiến bạn mất điểm trước hội đồng tuyển dụng. Do đó, bạn cần gạch ra những ý chính, ngắn gọn, súc tích, không viết dài dòng bởi nhà tuyển dụng chỉ dành tối đa 6 giây để đọc CV. Hầu hết tất cả công việc đều dùng chung một cấu trúc CV nhất định với tiêu đề để cỡ chữ 16, in hoa, bôi đậm; các đoạn khác để cỡ chữ 12 - 13; sử dụng font chữ Times New Romen, Tahoma, Arial; tránh gạch chân, chèn kí tự lạ.


Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa biết cách viết CV hãy tham khảo ngay cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường để có được một bản CV hoàn chỉnh, đầy đủ nội dung, độc đáo giúp ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Cv xin việc chính là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên, do vậy trước khi bắt tay vào xây dựng bản cv của mình chúng ta cần tham khảo cách viết cv xin việc chuẩn nhất, có được cách viết CV xin việc chúng ta sẽ biết được mình nên đưa và không nên đưa gì vào Cv xin việc, tránh được những lỗi sai cơ bản, xây dựng được các nội ấn tượng để nhà tuyển dụng cân nhắc và lựa chọn bạn.

Tác giả đánh giá

Quân Nguyễn

Tham gia từ: 07/02/2020 16:42

Tổng số bài viết: 10

Mới nhất

Trung tâm dạy nghề thiết kế thời trang ở TP. HCM uy tín nhất

23/07/2019 17:00

Bạn ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, bạn đang phân vân không biết nên học thiết kế thời trang nào ở Sài Gòn. Đừng quá lo lắng, top trung tâm dạy thiết kế thời trang tại TP. HCM chất lượng, uy tín dưới đây hứa hẹn giúp độc giả tìm ra địa chỉ phù hợp.