Top 20 Trường đại học danh giá hàng đầu Việt Nam nên học

22 tháng 8 năm 2018

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Lê Thị Hải Yến
Đóng góp thông tin

Trường đại học nào tốt nhất Việt Nam là câu hỏi mà nhiều sĩ tử sắp bước vào kì thi THPTQG cực kì quan tâm. Hiện nay, các tiêu chí để đánh giá một trường đại học tốt thường bao gồm điểm đầu vào, cơ hội việc làm sau khi ra trường, chất lượng giảng dạy, phương pháp đào tạo, số lượng bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí uy tín thế giới... Top 20 trường đại học hàng đầu Việt Nam dưới đây được bình chọn dựa trên các tiêu chí khác nhau, hứa hẹn giúp độc giả lựa chọn ra ngôi trường phù hợp để gửi gắm tuổi trẻ và tương lai.


Đ

1993411

Đại học Ngoại thương

star2

Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu Việt Nam với điểm đầu vào cao ngất ngưởng. Trường chuyên đào tạo kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam. Đại học Ngoại Thương có 16 khoa, 11 phòng ban và các trung tâm, viện nghiên cứu hỗ trợ sinh viên học tập và làm việc. Hiện tại trường có 3 cơ sở (Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh).

dai hoc hang dau Viet Nam 1

Đại học Ngoại Thương là một trong các trường đại học hàng đầu Việt Nam

 • Địa chỉ:

+ 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

+ 15 đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

+ Số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Đ

1993390

Đại học Quốc gia Hà Nội

star2

Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau, nằm top đầu cả nước về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau khi ra trường.

dai hoc hang dau Viet Nam 2

Top trường đại học hàng đầu Việt Nam - Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiện tại, ngôi trường này có 5 trường đại học con và một viện nghiên cứu, bao gồm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư Phạm, Trường Đại học Công nghệ.

Website: vnu.edu.vn/

Đ

1993369

Đại học Bách Khoa Hà Nội

star2

Xếp trong top 20 trường đại học danh giá hàng đầu Việt Nam không thể thiếu Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngôi trường này chuyên đào tạo về kĩ thuật – CNTT, sở hữu khuôn viên cực rộng (26ha) và một thư viện nổi tiếng Tạ Quang Bửu có hơn 600.000 cuốn sách với diện tích 37.000m2. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đóng góp cho nước nhà hàng trăm nghìn kĩ sư giỏi phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dai hoc hang dau Viet Nam 3

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.hust.edu.vn/
 • Số điện thoại: 02436231732 - 02438680898

H

1993348

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

star2

Thuộc một trong những trường trọng điểm quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính là ngôi trường đại học danh giá chuyên đào tạo nghiên cứu, chuyển giao lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế và phát triển nông thôn, giúp nền nông nghiệp nước nhà nhanh chóng phát triển và hội nhập quốc tế.

dai hoc hang dau Viet Nam 4

 • Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
 • SĐT: 048276346
 • Website: www.vnua.edu.vn

Đ

1993327

Đại học Y Hà Nội

star2

Đại học Y Hà Nội là cái nôi đào tạo hàng đầu cho nguồn nhân lực y học Việt Nam. Điểm đầu vào ngành Bác sĩ đa khoa của trường hàng năm đều dao động từ 28 - 30 điểm. Mỗi y bác sĩ tốt nghiệp ở đây đều giỏi chuyên môn, 100% được nhận vào làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Trường đại học Y đang được đánh giá là trường đào tạo y dược hàng đầu của của nước, bởi chất lượng giáo dục, hằng năm đội ngũ bác sĩ được đào tạo ra đều có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, các em học sinh đang có ý định định hướng học ngành y muốn tìm trường đào tạo y dược tốt thì hãy ưu tiên trường đại học Y nhé.

dai hoc hang dau Viet Nam 5

 • Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Website: www.hmu.edu.vn
 • Số điện thoại: 0438523798

Đ

1993306

Đại học Kinh tế Quốc dân

star2

Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường danh giá chuyên đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh chất lượng cao thì không nên bỏ qua Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngôi trường này có cơ sở vật chất cực kì hiện đại kèm đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn. Gần đây trường cũng vừa mới hoàn thành xong giảng đường A2 (tòa nhà thế kỉ), với lối kiến trúc Pháp khiến giới trẻ sinh sống trên địa bàn Hà Nội “phát cuồng”. Trường đại học Kinh tế Quốc Dân luôn được đánh giá là một trong số những ngôi trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu của cả nước, được rất nhiều các em sinh viên theo học, hằng năm cho ra đội ngũ cử nhân có trình độ, chuyên môn cao, có nhiều cơ hội việc làm tốt. 

dai hoc hang dau Viet Nam 6

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: www.neu.edu.vn/ 
 • SĐT: 02436280280  

Đ

1993285

Đại học Văn hóa Hà Nội

star2

Đại học Văn hóa Hà Nội chuyên đào tạo, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa hàng đầu đất nước. Trường cũng là cơ sở vinh dự được Bộ VHTTDL giao nhiệm vụ giữ gìn, phục hồi, phát huy các truyền thống văn hóa – tín ngưỡng tốt đẹp từ xưa đến nay của dân tộc Việt Nam.

dai hoc hang dau Viet Nam 7

Các chuyên ngành của Đại học Văn hóa được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục có uy tín trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về phương pháp giảng dạy cũng như cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

 • Địa chỉ: 418 Đường La Thành - Đống Đa - Hà Nội
 • SĐT: (844) 3851.1971
 • Website: www.huc.edu.vn

Đ

1993264

Đại học Bách khoa TP. HCM

star2

Đại học Bách khoa TP. HCM thành lập từ năm 1957 với nhiệm vụ đào tạo những kĩ sư Kĩ thuật - CNTT trình độ cao cho sự phát triển bền vững của quốc gia. Ngôi trường này được nhiều sinh viên sinh sống tại miền Nam lựa chọn vì chất lượng đào tạo cực tốt và chương trình đào tạo, học phí khá phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân.

dai hoc hang dau Viet Nam 8

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM.
 • Website: www.tchc.hcmut.edu.vn
 • Số điện thoại: 02838 651670

Đ

1993243

Đại học Huế

star2

Đại học Huế cũng là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia với hệ thống đào tạo đa lĩnh vực đứng đầu vùng Bắc Trung Bộ. Hiện tại Đại học Huế có 8 trường trực thuộc bao gồm Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Luật.

dai hoc hang dau Viet Nam 9

 • Địa chỉ: 03 Lê Lợi - TP Huế

Đ

1993222

 Đại học Vinh

star2

Nằm trên mảnh đất quê hương Bác Hồ, bằng sự nỗ lực to lớn của bao thế hệ thầy trò và đóng góp từ người dân, Đại học Vinh đã trở thành ngôi trường đào tạo chất lượng cao trong mọi lĩnh vực đời sống. Với 5 giá trị cốt lõi "Trung thực, trách nhiệm, say mê, sáng tạo, hợp tác" phổ cập đến từng lớp, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường không những giỏi kiến thức chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt.

dai hoc hang dau Viet Nam 10

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
 • Website: vinhuni.edu.vn
 • SĐT: (038)3855452

Đ

1993390

 Đại học Đà Nẵng

star2

Đại học Đà Nẵng đứng đầu ở khu vực Nam Trung Bộ, là ngôi trường trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo các lĩnh vực khoa học kĩ thuật, xã hội và nhân văn kinh tế, công nghệ, sư phạm, ngoại ngữ, y học.

dai hoc hang dau Viet Nam 11

 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Website: www.udn.vn
 • SĐT: 02363832678

H

1993369

 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

star2

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của ngành thông tin và truyền thông hàng đầu Việt Nam. Trường đào tạo bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ theo nhiều hình thức khác nhau như liên thông, đào tạo từ xa, tập trung, phi tập trung...

dai hoc hang dau Viet Nam 12

 • Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: portal.ptit.edu.vn/

Đ

1993348

 Đại học Giao thông Vận tải

star2

Trường Đại học Giao thông Vận nổi bật ở lĩnh vực đào tạo kĩ thuật giao thông vận tải - kinh tế của Việt Nam. Hàng năm, trường cung cấp hàng nghìn cán bộ khoa học kĩ thuật giỏi chuyên môn, yêu nghề và khả năng sáng tạo cao góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giao thông vận tải.

dai hoc hang dau Viet Nam 13

 • Địa chỉ: Số 3, Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: (84.4) 37663311
 • Website: www.utc.edu.vn

Đ

1993327

 Đại học FPT

star2

Đại học FPT được xây dựng bởi tập đoàn FPT - Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là giáo dục sinh viên giỏi kiến thức chuyên môn và kĩ năng mềm, gắn đào tạo với thực tiễn, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để sinh viên có môi trường học tập chất lượng nhất.

dai hoc hang dau Viet Nam 14

Website: daihoc.fpt.edu.vn/

H

1993306

 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

star2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở chuyên đào tạo, cung cấp cho nước nhà đội ngũ cán bộ làm công tác tư tưởng, báo chí truyền thông và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. Học viện hiện đang đào tạo 28 ngành bậc đại học, 12 ngành bậc cao học, 2 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Đặc biệt tốt nghiệp đại học bạn sẽ được cấp bằng cử nhân và chứng nhận trình độ lý luận chính trị cao cấp hoặc trung cấp tùy ngành đào tạo.

dai hoc hang dau Viet Nam 15

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
 • SĐT: 02437546963
 • Website: ajc.edu.vn

H

1993285

 Học viện Tài chính

star2

Học viện Tài Chính chuyên đào tạo cán bộ trình độ đại học về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh. Ngôi trường này cũng đóng góp cho đất nước nhiều nhân tài giúp nền kinh tế nước nhà phát triển vững mạnh, học viện Tài chính cũng được coi là một trong số những trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu của cả nước, nên ngoài các chuyên ngành kế toán... Chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn ngành kinh tế tại trường này.

dai hoc hang dau Viet Nam 16

 • Địa chỉ: Số 58 (số 1 cũ) Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Website: www.hvtc.edu.vn

Đ

1993264

 Đại học Luật Hà Nội

star2

Đại học Luật Hà Nội là cái nôi đào tạo cho ngành luật danh giá nhất nhì Việt Nam, có nhiệm vụ đào tạo chuyên viên pháp lý các bậc đại hoc, cao học, tiến sĩ.

dai hoc hang dau Viet Nam 17

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • SĐT: 02438352630
 • Website: hlu.edu.vn

Đ

1993243

 Đại học Ngân hàng TP. HCM

star2

Trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đại học Ngân Hàng TP. HCM là một trong 5 trường đứng đầu về lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế, kiểm toán, ngân hàng uy tín, chất lượng nhất nhì miền Nam. Trường có 11 khoa và 10 chuyên ngành đào tạo, giúp thí sinh có sự lựa chọn phù hợp với sở thích và học lực.

dai hoc hang dau Viet Nam 18

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Q. 1, TP. HCM.
 • SĐT: 02838291901
 • Website: www.buh.edu.vn

H

1993222

 Học viện Ngoại giao Việt Nam

star2

Học viện Ngoại giao Việt Nam nổi tiếng với những công trình nghiên cứu đồ sộ và thành tích đáng nể. Ngôi trường này có chức năng bồi dưỡng cán bộ đối ngoại; nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học.

dai hoc hang dau Viet Nam 19

 • Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: 038344540
 • Website: www.dav.edu.vn

Đ

1993390

 Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP. HCM)

star2

20. Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP. HCM)

Cuối cùng trong danh sách 20 trường địa học danh giá, chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam nên học phải kể đến Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia TP. HCM. Thành lập từ năm 1957, đến nay trường đã có 61 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như báo chí, Việt Nam học, ngôn ngữ học, lịch sử...

dai hoc hang dau Viet Nam 20

 • Địa chỉ: 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM
 • Số điện thoại: (84-8)38293828
 • Website: hcmussh.edu.vn ​​​​​​​

Kinh tế hiện nay là một trong số những ngành mũi nhọn rất được đầu tư chú trong quá trình giảng dạy, khối ngành kinh tế của nước ta hiện nay có nhiều trường đào tạo rất tốt, danh sách các trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu Việt Nam hiện nay như là: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế - Quốc Dân, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội... Đây đều là những trường đào tạo ngành kinh tế chất lượng không chỉ bởi đội ngũ giảng viên, giáo sư chất lượng mà còn bởi hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện...

Tác giả đánh giá

Lê Thị Hải Yến

Tham gia từ: 18/06/2018 11:41

Tổng số bài viết: 9

Mới nhất

Địa chỉ trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp tại Hà Nội

24/05/2020 14:58

Khi mà xã hội không ngừng mở rộng giao thương buôn bán trong và ngoài nước như hiện nay, giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu để có thể chạm tới thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng sinh ra với khả năng giao tiếp tốt. Để trau dồi năng lực giao tiếp nhanh nhất, người ta thường tìm đến các trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp.