Trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam

4 tháng 9 năm 2018

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Trần Hải Đăng
Đóng góp thông tin

Công nghệ thông tin hiện nay là một ngành học hot và phát triển, được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và đam mê theo đuổi, bởi ngành công nghệ thông tin mang tới cơ hội việc làm tốt, vững chắc và khá ổn định. Nếu bạn đang có đam mê theo đuổi ngành học này thì hãy theo dõi danh sách các trường Công nghệ thông tin Việt Nam hàng đầu được chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội được xây dựng vào giữa thế kỉ XX, chuyên đào tạo kĩ sư ngành CNTT, quy tụ tất cả những sinh viên ưu tú trên cả nước. Vậy điều gì khiến Đại học Bách khoa trở nên nổi tiếng như vậy?

 • Trường là thành viên của Hiệp hội AOTULE - Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á - Thái Bình Dương.
 • Tập hợp tất cả các giảng viên giỏi trong lĩnh vực CNTT
 • Áp lực học tập kinh khủng khiến các bạn sinh viên học tại đây cóp khối kiến thức khổng lồ, khiến nhiều người ghen tỵ.
 • Nếu có học lực xuất sắc tại Bách Khoa Hà Nội thì khẳng định sau khi ra trường sẽ có rất nhiều nhà tuyển dụng cần bạn.

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 1

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường Đại học đào tạo công nghệ thông tinTop đầu Việt Nam

Các trường đại học đào tạo công nghệ sinh học tốt nhất sẽ là gợi ý cho các bạn thích theo học ngành sinh học. Top các trường đại học đào tạo công nghệ sinh học đều rất nổi tiếng, có cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo tốt.

2. Đại học FPT

Mặc dù là một ngôi trường rất mới nhưng FPT đã sớm khẳng định được đẳng cấp khi được bình chọn là ngôi trường đào tạo CNTT hàng đầu tại Việt Nam. Điểm đặc biệt làm nên một FPT danh tiếng bao gồm những yếu tố sau:

 • FPT tuyển sinh bằng đề thi riêng, bao gồm test chỉ số IQ và môn học chuyên ngành như toán, văn, anh. Ngoài ra FPT tuyển sinh rất nhiều đợt trong năm nên bạn không phải lo lắng nếu lỡ như bỏ qua kì thi THPT Quốc gia.
 • Những thí sinh có bằng ngoại ngữ quốc tế sẽ được ưu tiên khi xét tuyển vào trường.
 • Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại phục vụ cho việc học tập và giải trí.
 • Giáo trình của FPT được xây dựng khoa học, bài bản, loại bỏ nhiều yếu tố hàn lâm. Vậy nên sinh viên FPT có tư duy rất tốt.

Địa chỉ: KM29 Đại Lộ Thăng Long, Khu GD&ĐT, Khu CNC, Hòa Lạc, Hà Nội 155300.

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 2

Đại Học FPT là trường Đại học chuyên đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất nhất Việt Nam có cơ sở vật chất hiện đại

3. Đại học Công nghệ– Đại học quốc gia Hà Nội

Nếu bạn đam mê CNTT thì Đại học Công nghệ - Đại học quốc gia Hà Nội (viết tắt UET) là một sự lựa chọn lý tưởng. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ra nhiều kĩ sư CNTT giỏi chuyên môn, giúp phát triển nền CNTT nước nhà. Khi học tại UET, bạn sẽ được nhận các điều thú vị sau:

 • UET có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho công tác dạy và học rất tốt.
 • Giảng viên dạy theo nhiều phương pháp mới, giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn.
 • UET là nơi có nhiều học bổng dành cho sinh viên do Samsung, Toshiba… tài trợ.

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 3

4. Đai học Công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TP.HCM

Có lẽ sinh viên Sài Gòn sẽ không quá xa lạ khi nhắc đến Đại học Công nghệ thông tin – Đại học quốc gia TP. HCM. Đây là một ngôi trường đào tạo CNTT có tiếng, với cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tại Đại học Công nghệ thông tin, sinh viên được:

 • Học trong môi trường năng động, sáng tạo, thực hành nghệ nghiệp tại các công ty nổi tiếng về CNTT.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên còn được trao chứng chỉ quốc tế. Vì thế đa số sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường.

Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 4

5. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP. HCM

Các bạn ở tỉnh thành phía Nam đam mê CNTT có thể làm hồ sơ đăng kí học tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP.HCM. Đây là ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo CNTT. Vậy điểm nổi bật của ngôi trường này là gì?

 • Sinh viên trường say mê nghiên cứu khoa học, được rèn dũa tư duy một cách bài bản. Điều này khiến Đại học khoa học Tự nhiên là ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước nhất.
 • Sinh viên trường được tham gia nhiều cuộc thi IT trong nước và quốc tế, giúp sinh viên có môi trường giao lưu học hỏi.

Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 5

6. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường chuyên đào tạo CNTT và truyền thông. Khi học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được đào tạo về chuyên ngành một cách bài bản như sau:

 • Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, sẽ là người thầy, người đồng hành cùng sinh viên trên con đường đi tới ước mơ trở thành kĩ sư CNTT giỏi.
 • Hệ thống mạng lưới viễn thông rộng lớn của VNPT là phòng thí nghiệm ảo cho sinh viên của trường thực hành, mang lại những bài học quý giá, thực tế.

Địa chỉ:

 • CS1: km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • CS2: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP. HCM

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 6

7. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện kĩ thuật quân sự là ngôi trường đào tạo nên nhiều nguồn nhân lực khoa học kĩ thuật, CNTT bảo vệ tổ quốc. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được:

 • Rèn luyện kỉ cương, kỉ luật giống như môi trường quân đội.
 • Giảng viên tại trường cũng luôn tận tâm với nghề.
 • Sinh viên còn được thực hành tại các viện nghiên cứu có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.
 • Trường liên kết với nhiều trường đào tạo CNTT trong nước và quốc tế, từ đó giúp sinh viên học hỏi được nhiều kĩ năng hơn.

Địa chỉ: Số 236, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 7

8. Học viện Kỹ thuật Mật mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã là ngôi trường duy nhất đào tạo về chuyên ngành Kỹ thuật Mật mã. Hiện tại, trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau như chuyên ngành Mật mã, An toàn thông tin, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin. Các ngành học rất đa dạng, và nếu được tuyển sinh vào hệ chính quy thì bạn sẽ không phải đóng học phí. Ngoài ra bạn có cơ hội vào ngành Công an khi học trường này.

Địa chỉ: 141 Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 8

9. Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là ngôi trường rất đặc biệt ngành khi đào tạo ngành CNTT bằng Tiếng Anh. Nếu bạn muốn là sinh viên của trường này thì điều kiện cần là phải thi đỗ IELTS 6.0. Tuy rất khó khăn cho sinh viên nhưng nếu vượt qua thì tương lai bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn, khi tương lai các công ty lớn đều đòi hỏi ngoại ngữ.

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 9

10. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được hình thành từ sự liên kết giữa Việt Nam và Pháp. Có thể nói sinh viên trường có thể du học Pháp tại Việt Nam một cách dễ dàng, nhanh chóng nhờ môi trường lý tưởng là Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Hiện nay trường đào tạo Cử nhân CNTT và Truyền thông chỉ có 3 năm.

Địa chỉ: số 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

dao tao Cong nghe thong tin tot nhat Viet Nam 10

Nếu thích học ngành kinh tế thì các trường đại học đào tạo kinh tế tại TP. HCM sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ đại học. Tổng hợp các trường đại học kinh tế tại TP. HCM đều là các trường top đầu, rất nổi tiếng. Danh sách cụ thể các trường đại học kinh tế tại TP.HCM có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt đó là: Đại học Ngoại Thương (CS2), Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh Tế - Luật, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh... 

Ngoài ngành công nghệ thông tin, ngành kinh tế, ngành y dược hiện nay cũng là một ngành học mũi nhọn, trọng tâm trong quá trình phát triển hiện nay, để trở thành một bác sĩ giỏi mỗi người học cần phải đầu tư nhiều thời gian công sức, sức lực... Và đặc biệt phải tìm cho mình môi trường học  tập hợp lý, danh sách các trường đào tạo y dược hàng đầu hiện nay chúng ta phải kể tên tới: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TP. HCM, Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân y, Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Y Dược Thái Bình... 

Tác giả đánh giá

Trần Hải Đăng

Tham gia từ: 01/01/2017 00:00

Tổng số bài viết: 11

Mới nhất

Công ty tư vấn du học VinEdu – Top đầu công ty tư vấn du học uy tín

07/01/2020 15:00

Công ty tư vấn du học VinEdu được biết đến là thương hiệu uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động hiệu quả, chắp cánh cho ước mơ du học của hàng chục nghìn thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam. Và trong danh sách ngày hôm nay của Toplist, đây cũng là cái tên được nhắc đến đầu tiên.