Top 5 Phần mềm quản lý trường học tốt nhất

10 tháng 4 năm 2019

  -   Đánh giá: 4.0 ★ - 25 Bởi Quân Nguyễn
Đóng góp thông tin

Hiện nay, nhiều trường học chọn cách sử dụng phần mềm quản lý để dễ dàng kết nối với phụ huynh, học sinh, sinh viên thông qua các tin nhắn, website, thuận tiện cho các đơn vị giáo dục mà không tốn công cài đặt. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý trường học khiến khách hàng phân vân, không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Top những phần mềm quản lý trường học chất lượng, hiệu quả, tốt nhất dưới đây hứa hẹn mang đến giải pháp phù hợp với mọi đơn vị giáo dục.


P

339971

Phần mềm quản lý trường học SMAS

star2

SMAS được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý trường học chất lượng, hiệu quả nhất nhì hiện nay với tính năng hỗ trợ các tổ chức giáo dục dễ dàng quản lý mọi hoạt động liên quan đến học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, học bổng, học phí, thời khóa biểu, lịch thi, khen thưởng, kỉ luật... Do SMAS tích hợp từ công nghệ tiên tiến, hiện đại, triển khai trên hạ tầng Internet của Viettel nên độ bảo mật cực cao để khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

phan mem quan ly truong hoc tot nhat 1

Phần mềm quản lý trường học SMAS có giao diện đẹp, đơn giản, dễ dùng mà không tốn quá nhiều công sức để cài đặt. SMAS gồm đầy đủ các chương trình từ mẫu giáo, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trường dân lập, trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, SMAS sẽ giúp bạn gửi email, SMS đến phụ huynh các em nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Tổng hợp số liệu báo cáo, thống kê tình tình dạy và học ở trường nhanh chóng nhờ hệ thống tính toán có độ chính xác cao
 • Tất cả thông tin, dữ liệu liên quan đến học sinh đều được bảo mật an toàn
 • Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng
 • Phần mềm sử dụng cho mọi cấp học, cho phép gửi các thông báo qua email, tin nhắn tới phụ huynh về tình hình học tập của con mình.

Nhược điểm

Nhiều khi do số lượng truy cập đông nên hệ thống bị chậm, tắc nghẽn và không lưu được dữ liệu.

Website: smas.edu.vn

P

339950

Phần mềm quản lý trường học Misa QLTH.VN

star2

Phần mềm quản lý trường học Misa QLTH.VN giúp trường học thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ quản lý: Học sinh, sinh viên, phương pháp giảng dạy, thiết bị học tập, thư viện, theo dõi giáo viên, cổng thông tin trường học. Đặc biệt, dữ liệu của Misa QLTH.VN được quản lý theo hình thức tập trung, liên kết chặt chẽ từ trường học đến Phòng giáo dục (quận, huyện) và Sở Giáo dục & Đào tạo (tỉnh, TP).

phan mem quan ly truong hoc tot nhat 2

Một số tính năng nổi bật của Misa QLTH.VN mà người dùng rất ưa chuộng phải kể đến chức năng tích hợp dịch vụ hóa đơn điện tử; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý cán bộ, công chức, viên chức; tuyển sinh trực tuyến qua mạng; giáo viên nhập điểm và nhận xét, đánh giá học sinh bằng giọng nói thông qua Misa QLTH.VN Mobile; phụ huynh dễ dàng tra cứu kết quả học tập, rèn luyện của con trên thiết bị di động; phụ huynh trao đổi với giáo viên bằng công cụ chat; ứng dụng công nghệ điện toán đám mây để bạn sử dụng Misa QLTH.VN mọi lúc mọi nơi thông qua chiếc laptop hay smartphone kết nối Internet.

Ưu điểm

 • Phần mềm cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị
 • Phụ huynh trao đổi tương tác với giáo viên dễ dàng qua công cụ chat trên QLTH.VN mobile
 • Không cần cài đặt, chỉ cần đăng ký tài khoản web là có thể sử dụng
 • Phần mềm không cần trả phí duy trì, nâng cấp liên tục các thông tư nhà nước để các đơn vị tiến hành theo đúng quy định

Nhược điểm

Tùy thuộc vào từng dịch vụ, phần mềm có mức phí khác nhau. Tuy nhiên so với các phần mềm khác Misa QLTH.VN có giá khá cao, vào khoảng 8.000.000 đồng - 15.000.000 đồng/năm.

Website: www.misa.com.vn

P

339929

Phần mềm quản lý trường học Perfect UNIMARK

star2

Phần mềm quản lý Perfect UNIMARKthường được nhiều thầy cô ở Phòng Đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông sử dụng để quản lý điểm, học phí, lịch thi, thời khóa biểu, cập nhật thông tin mới nhất cho sinh viên.

phan mem quan ly truong hoc tot nhat 3

Perfect UNIMARKcó ưu điểm lưu trữ thông tin hiệu quả, chính xác để công việc quản lý trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành.

Ưu điểm

 • Người dùng có thể sử dụng trực tuyến hoặc ngoại tuyến dễ dàng
 • Lưu trữ hồ sơ, kết quả học tập của học sinh chính xác, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực
 • Bảo mật thông tin ở mức tối đa nhất
 • Ngoài những hoạt động liên quan đến giảng dạy, Perfect UNIMARK còn hỗ trợ thống kê học phí, học bổng, bảo hiểm,... để phụ huynh và học sinh có thể tra cứu thuận tiện nhất.

Website:www.perfect.com.vn

P

339908

Phần mềm quản lý trường học DTSoft

star2

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm phần mềm hiệu quả để quản lý các vấn đề trong môi trường giáo dục thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý trường học DTSoft. DTSoft gồm 3 giao diện hiện đại, tương ứng với mỗi cấp học (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) gồm quản lý thông tin cá nhân về học sinh, quản lý hồ sơ năm học, quản lý cấp bằng cho học sinh, quản lý thời khóa biểu, quản lý kì thi và phòng thi, quản lý thi cử, quản lý kết quả thi, tổng hợp các giấy tờ, sổ sách và báo cáo, kết nối dữ liệu học sinh với website để phụ huynh tiện theo dõi tình hình học tập của con mình.

phan mem quan ly truong hoc tot nhat 4

Ưu điểm

 • Giao diện bằng tiếng Việt nên không đòi hỏi người sử dụng có khả năng tin học cao
 • Dữ liệu cập nhập đơn giản, tra cứu thông tin dễ dàng, nhanh chóng, chính xác và đầy đủ
 • Phần mềm có sự kết nối với website nhà trường nên phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật thông tin cũng như theo dõi tình hình học tập của con em mình.

Nhược điểm:

Phần mềm hạn chế chạy trên một số hệ điều hành. Một số máy có cấu hình sử dụng được như hệ điều hành 9x, NT, 2000,...

Website:www.dtsoftvn.com

P

339887

Phần mềm quản lý trường mầm non SC

star2

Nằm trong top những phần mềm quản lý trường học chất lượng, hiệu quả hiện nay không thể thiếu Phần mềm quản lý trường mầm non SC. Phần mềm này cho phép người dùng quản lý được từ xa ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ trong môi trường mầm non, quản lý thông tin học sinh, lưu trữ thông tin giáo viên, cán bộ, hỗ trợ cân đối khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày chính xác, khoa học.

phan mem quan ly truong hoc tot nhat 5

Ưu điểm

 • Hỗ trợ đầy đủ các hoạt động quản lý trong trường mầm non từ mẫu báo cáo thành phần dinh dưỡng, lập phiếu thu chi cho đến lưu trữ thông tin, tính lương, chấm công nhanh chóng, chính xác,...
 • Không cần cài đặt phần mềm vẫn có thể sử dụng dễ dàng
 • Nhờ hệ thống tin nhắn, các thông báo lịch họp, lịch bồi dưỡng đều được truyền tải kịp thời
 • Bảo mật và bảo đảm dữ liệu không bị mất khi sử dụng phần mềm

Website:sc.edu.vn/


Bên cạnh những phần mềm quản lý trường học nêu trên các bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm quản lý nhân sự, đây cũng là phần mềm được nhiều các trường học sử dụng. Không chỉ quản lý học sinh qua phần mềm mà các thầy cô cũng đượ quản lý và phân chia giờ dạy, tiết dạy hay tính công và lương trực tiếp trên phần mềm. Phần mềm quản lý nhân sự rất hữu dụng, các bạn có thể tham khảo cụ thể và rõ ràng hơn để ứng dụng nhé.


Hay nếu các bạn làm phòng khám hay cần tìm phần mềm quản lý thì cũng dễ dàng lựa chọn được phần mềm ứng dụng phù hợp. Phần mềm quản lý phòng khám không chỉ giúp quản lý công việc phòng khám thuận tiện mà còn giúp quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Qua việc sử dụng các chủ phòng khám còn dễ dàng quản lý chuỗi các phòng khám khác, đây là một trong số những ưu điểm mà nhiều người quan tâm.

Tác giả đánh giá

Quân Nguyễn

Tham gia từ: 07/02/2020 16:42

Tổng số bài viết: 10

Mới nhất

ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet hàng đầu

05/03/2020 14:27

Tính đến tháng 2/2019, thế giới có khoảng 4,39 tỷ người dùng Internet. Internet đóng vai trò kết nối quan trọng cả trong công việc cũng như đời sống, giải trí. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ mạng Internet trở nên rất chậm vì nhiều nguyên nhân. Sẽ thật hữu ích khi biết tốc độ dữ liệu của bạn là bao nhiêu để có thể giải quyết vấn đề kịp thời. Trong bài viết này, hãy cùng Xephang.net tìm hiểu về 8 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet hàng đầu.